อเมริกา

7 Days in Los Angeles

ทริปนี้ตั้นพาไปเที่ยว Los Angeles ฮะ

– จริงๆ ทริปนี้ครอบครัวตั้นตั้งใจไปเยี่ยมญาติที่อเมริกาฮะ ตั้นกับมี้ไปอยู่ประมาน 20 วัน ตอนแรกพ่อตั้นไม่ว่างเลยจะไม่ได้ไปด้วย แต่ตอนหลังเกิดว่างขึ้นมาอาทิตย์นึง แล้วกลัวคิดถึงตั้นเลยเปลี่ยนแผนบินตามมาอยู่ด้วยอาทิตย์นึงฮะ เลยได้วัตถุประสงค์รองมาด้วยคือไปติดต่อเป็นตัวแทนสินค้าเพิ่มฮะ

– ดังนั้นทริปนี้เลยมีการไปเที่ยวแค่จริงๆ 7 วันที่พ่อตามมาขับรถให้ฮะ ที่เหลือตั้นก็อยู่บ้านญาติกับมี้ ชอปปิ้งในเมือง เดิน Supermarket อ้อมไปอ้อมมา ซะยาว สรุปแล้วจริงๆ แค่จะบอกว่ามีรีวิวแค่ 7 วันนะฮะ ที่เหลือไม่ได้ไปไหนเลย

– เริ่มจากการออกเดินทาง ทริปนี้ตั้นกับมี้ (มีอากงอาม่าไปด้วย) เลือกไปด้วย Cathay ด้วยเหตุผลสามอย่างฮะ ราคา เวลา และเก้าอี้นอนราบ ตามแพลนเครื่องต้องออกจากกรุงเทพ 6 กว่า แล้วไปรอเครื่อง 2-3 ชั่วโมงที่ฮ่องกง ก่อนบินยาวประมาณ 14 ชั่วโมงถึง LA ฮะ แต่มีเรื่องตื่นเต้นเล็กน้อยคือตอนบ่ายๆ ทางสายการบินโทรมาถามว่ามาเลยได้มั้ย จะให้ไป flight ก่อนหน้า ถ้าจำไม่ผิดก็เร็วขึ้นประมาณ ชั่วโมงนึงฮะ เพราะไฟลท์ที่จองยกเลิกหรืออะไรนี่แหละฮะ โชคดีที่ว่างอยู่พอดี เลยไปกันทันฮะ แต่ผิดแผนเรื่องกะเวลานอนเล็กน้อย ไม่ได้นอนตอนบ่ายๆ

– พอครื่องลงที่ฮ่องกงประมาณ 3 ทุ่ม ตั้นเลยหลับ -_-‘ ผิดแผนมากๆ มี้ก็อุ้มไปนอนต่อในเลาจน์ แล้วตั้นก็หลับยาวไปตื่นอีกที่ 4 ชั่วโมงก่อนเครื่องลงเลย ตั้นถึงเมกาดึกๆ มึนๆ กับเวลาเหมือนกันฮะ

– ส่วนพ่อเลือกไปด้วย JAL เพราะอยากไปแวะดูของที่ญี่ปุ่ น เผื่อจะมียี่ห้ออะไรน่าสนใจน่าเอาเข้ามาฮะ พ่อเลยออกจากกรุงเทพ 5 ทุ่ม นอนยาวไปถึงโอซาก้าเช้าตรู่ เสียดายที่เครื่องที่บินนอนราบประมาณ 170 องศาฮะ ไปถึงโอซาก้าก็ไปอาบน้ำที่ห้องอาบน้ำสาธารณะในเมือง แล้วก็เดินดูของแล้วกลับมาขึ้นเครื่อง flight เย็นๆ (นอนยาว บินคนเดียว ไม่ต้องดูลูก) บินต่ออีกสิบชั่วโมงถึงอเมริกาเที่ยงๆ ลงถึงปั๊ปก็ไปเอารถเช่าแล้วก็ขับมาหาตั้นที่บ้านญาติฮะ บินแบบพ่อก็ไม่เหนื่อยดีนะฮะ ได้นอนเยอะด้วย ตกค่ำก็หลับได้เลย

– ถึงเวลาส่วนมากจะอยู่ตามร้านของเด็ก ของเล่น เพราะพ่อกับมี้ไปเลือกของแต่ตั้นก็ไปเที่ยวมาพอสมควรฮะ

– มีทั้งไป Santa Monica beach, Disneyland California Adventure, นอนโรงแรมที่ Disney แล้วตื่นมาเที่ยว Disneyland park ก่อนขับรถไปต่อที่ Legoland แล้วก็กลับมานอนโรงแรม Snoopy เที่ยว Knott’s Berry farm (Home of snoopy) กลับมา Shopping Citadel outlet, (เที่ยวตาม route นี้เลยฮะ) แล้วก็แวะไป Shopping Camarillo Outlet ด้วย

– อ้อ ทริปนี้พ่อแวะไปดู Basketball NBA มาด้วยฮะ

– น่าเสียดายนิดนึงที่พ่อเวลาไม่เยอะ เลยไม่ได้ไปดู Aquarium ที่ San diego จริงๆ เลยจาก Lego Land ไปนิดเดียวเองฮะ แล้วก็ไม่ได้แวะไป Universal Studio เพราะเวลาไม่พอแล้วก็กลัวว่าตั้นจะยังเด็กไป

– รายละเอียดการจองตามนี้เลยฮะ

– NBA Los Angeles Lakers จองไม่ยากเหมือนฟุตบอลที่อังกฤษฮะ
httpa//www.nba.com/lakers/tickets/individual?ls=navbextendedbtickets%3A%3A%3Ahttp%3A%2F%2Fwww.nba.com%2Flakers%2Ftickets%2Findividual%3Fls%3Dnav_extended_tickets

– Disneyland ก็จองตั๋วพร้อมโรงแรมเลยฮะ
httpsa//disneyland.disney.go.com/hotels/:::https://disneyland.disney.go.com/hotels/

– Legoland ตั้นไม่ได้ไปนอนที่โรงแรมฮะ จองช้าโรงแรมเต็มเลยซื้อแต่ตั๋ว แล้วไปหาโรงแรมใกล้ๆ นอน
httpa//california.legoland.com/en/tickets/ticketprices/Online-Pricing/:::http://california.legoland.com/en/tickets/ticketprices/Online-Pricing/
ซื้อไปก่อนถูกกว่านะฮะ

– ข้างๆ Legoland ก็จะมี Outlet ด้วยฮะ ชื่อ Carlsbad
httpa//premiumoutlets.com/outlet/carlsbad:::http://premiumoutlets.com/outlet/carlsbad

– Knott Berry’s farm hotel/ Knott Berry’s farm
httpsa//www.knotts.com/places-to-stay/knotts-berry-farm-hotel:::https://www.knotts.com/places-to-stay/knotts-berry-farm-hotel
ตั้นจองห้องแบบพิเศษด้วยฮะ เดี๋ยวมาดูกันว่าพิเศษยังไง

ชมรีวิวได้ตามลิ้งค์ด้านล่างฮะ

ตอนที่ 1

https://web.facebook.com/media/set/?set=a.416826705181431.1073741867.384848878379214&type=3

ตอนที่ 2

https://web.facebook.com/media/set/?set=a.417292598468175.1073741868.384848878379214&type=3

 

หมวดหมู่:อเมริกา

3 replies »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s