อังกฤษ

Bicester (Bicester Village Outlet) UK


ได้เวลาชวนกันไปชอปปิ้งฮะ วันนี้ตั้นพาไปแวะเมือง Bicester เพื่อชอป Outlet สุดหรูที่คนไทยชอบไปกันนะฮะ ขาชอปห้ามพลาดฮะ

– เริ่มกันที่ Services ฮะ Services คืออะไร Service เป็นที่จอดพักรถที่มีห้องน้ำสะอาดและข้าวของขาย มี Supermarket รวมถึงมีร้านอาหารฮะ ขับรถไปตามถนนที่อังกฤษเจอป้าย Services จอดแวะหาอะไรหม่ำได้เลยฮะ คุ้นๆ ว่าที่อเมริกาจะเรียกว่า Rest Area Service นี่จะมีหลายยี่ห้อฮะ บางยี่ห้อก็จะมี Starbuck บางยี่ห้อก็จะมีกาแฟยี่ห้ออื่นฮะ

– ถัดไปก็ไปที่ Bicester Village Outlet กันเลยฮะ Outlet นี้จะตั้งอยู่ในเมืองชื่อ Bicester ห่างจากลอนดอนขึ้นไปทางเหนือประมาณ 1.30 ชั่วโมงถ้าขับรถฮะ (ใส่ Postcode OX26 6WD ลงกูเกิ้ลแมพถึงเลยฮะ) หรือใครจะมารถไฟก็ลงที่ Bicester ฮะ

– ถ้าให้ตั้นแนะนำใครที่จะแวะไปแถว Oxford, Stratford Upon Avon, Burton on Water หรือจะขับรถขึ้นเหนือไปทาง Birmingham ลองดูแผนทีแล้วลองเลือกดูฮะ Bicester จะอยู่ใกล้ๆ Oxford เลย ห่างไม่เกินครึ่งชั่วโมง คราวก่อนตั้นก็ไปนอนเล่นเอาบรรยากาศชนบทที่ชายเมือง Oxford แล้วขับรถมา Bicester ฮะ

– เวลาเปิดปิดก็ตามนี้ฮะ จันทร์ถึงพุธเปิด 09.00 – 20.00 พฤหัสถึงเสาร์เปิด 09.00 – 21.00 วันอาทิตย์เปิด 10.00 – 19.00

– ยี่ห้อที่มีขายที่นี่ฮะ
http://www.bicestervillage.com/en/brands/brands

– ถ้าตั้นจำไม่ผิดช่วง summer (July/August) กับช่วง Christmas (December) ของจะ Sale กันเพิ่มเข้าไปอีกฮะ (จริงๆ ก็แทบจะทุก outlet ในอังกฤษฮะ ที่ Sale กัน)

– ซื้อของที่นี่เสร็จไม่ว่าร้านไหนอย่าลืมถามว่าทำ Tax Refund ได้มั้ยนะฮะ ส่วนมากจะทำได้ แค่ต้องซื้อให้ถึงยอดขั้นต่ำของแต่ละร้านฮะ ซื้อแล้วเอาใบเสร็จไปที่ http://www.bicestervillage.com/en/your-visit/village-map

– ตรงที่เขียนว่า Change Group ในแผนที่ด้านบนฮะ กรอกข้อมูลให้ครบถ้าเลือกเป็นเงินสด บางร้านจะให้เงินคืนมาเลยรับเงินที่ตรง Change Group นี่แหละฮะ แต่รับเงินเค้ามาแล้ว วันที่บินกลับก็ต้องเอาของไปโชว์แล้วเอาเอกสารที่ได้รับไปให้ที่สนามบิน stamp แล้วส่งให้เค้านะฮะ

– ที่ Bicester มีบูธของกินน่าหม่ำหลายร้านฮะ ลองไปดูในรูปกันได้

– เสร็จจากชอปปิ้งตั้นก็เข้าโรงแรมฮะ มีเรื่องตื่นเต้นเกี่ยวกับโรงแรมนิดหน่อย ลองไปตามอ่านในรูปได้ฮะ เช้าตื่นมาตั้นมีแวะกลับไปเก็บตกของที่ Outlet อีกเล็กน้อย แล้วก็ขับรถกลับ Londonแล้วฮะ มีแวะ Services อีกเช่นเคยฮะ เป็นอะไรไม่รู้ฮะ ชอบกันทั้งบ้านเลย ขับผ่านไม่ได้ต้องขอเข้าไปดูหน่อย

ลองรับชมกันได้ตามลิ้งค์ด้านล่างเลยฮะ มีอะไรสงสัยติดต่อถามกันได้เช่นเคยฮะ

ได้เวลาชวนกันไปชอปปิ้งฮะ วันนี้ตั้นพาไปแวะเมือง Bicester เพื่อชอป Outlet สุดหรูที่คนไทยชอบไปกันนะฮะ ขาชอปห้ามพลาดฮะ -…

Posted by Baby Travel By Alton on Sunday, September 27, 2015

หมวดหมู่:อังกฤษ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s