ร้านอาหาร

Enchanted Garden Restaurant – Hong Kong Disneyland Hotel

– ร้าน Enchanted Garden Restaurant เป็นร้านอาหารที่อยู่ในโรงแรม Hong Kong Disneyland Hotel ไม่ได้อยู่ในสวนสนุก Disneyland นะฮะ อย่าไปผิด

– ถ้าไม่ได้พักที่โรงแรม Hong Kong Disneyland แล้วอยากไปทานอาหารที่ร้านนี้ก็ไปได้ไม่ยากฮะ จะมี Shuttle Bus ฟรีที่วิ่งเชื่อมระหว่างสวนสนุก (สถานีรถไฟ) และโรงแรมทั้งสองแห่งอยู่แล้ว

– ความพิเศษของร้านอาหารร้านนี้ที่ตั้นเลือกมาแนะนำ คือ คุณภาพอาหารกับโอกาสที่จะได้ถ่ายรูปกับเหล่าตัวการ์ตูนจากดิสนีย์ฮะ

– อาหารของที่นี่จะเป็นแบบ International Buffet ฮะ โดย Theme ของห้องอาหารและขนมจะเปลี่ยนไปตามช่วงเทศกาลฮะ อย่างรูปที่ตั้นเลือกมาลงตอนนั้นตั้นไปช่วง Halloween ฮะ อีกทีนึงตั้นไปช่วงเดือนธันวาก็จะเป็นแนว Christmas ฮะ ช่วงกุมภา ช่วง Valentine ตั้นคุ้นๆ ว่าเป็นแนวตรุษจีนฮะ

– ตัวการ์ตูนที่ตั้นเคยเจอจะมีพี่มิกกี้ พี่มินนี่ พี่โดนัลด์ พี่เดซี่ พี่กูฟฟี่ พี่พลูโตฮะ จะไม่มีตัวละครใหม่ๆ ซึ่งเค้าจะวนเวียนกันเดินมาถ่ายรูปตามโต๊ะที่ละโต๊ะฮะ แล้วก็จะมีพี่ๆ ช่างกล้องเดินตามมาถ่ายรูปเราเพื่อเอาไปใส่กรอบหรือทำพวกกุญแจขายด้วยฮะ ราคาจะค่อนข้างสูงฮะ รูปใบนึงประมาณ 500 บาท ส่วนมากตั้นก็เน้นประหยัดฮะ ยื่นกล้องเราให้พี่เค้าช่วยถ่ายด้วยเลย แต่ก็ไม่ได้ซื้อของพี่เค้า แหะๆ แต่พี่เค้ายินดีถ่ายให้ฮะ

– ราคา Buffet มีตั้งแต่ประมาน 200-700 $HKD (ไม่รวม 10% service charge) ซึ่งค่อนข้างสูงกว่าเมืองไทยหรือร้านอาหารทั่วไปข้างนอกที่ฮ่องกงนิดนึงฮะ คำนวณเป็นเงินไทยก็สูงนิดนึง แต่ก็ตามมาตรฐาน Disneyland ฮะ ถ้าเทียบว่าได้ถ่ายรูปกับพี่ๆ ตัวการ์ตูนที่เดินมาหาตามโต๊ะ ไม่ต้องไปต่อคิวในสวนสนุก กับได้หม่ำอาหารหลากหลายมี ซีฟู้ด มีเนื้อ มีเป็นย่างหมูแดง (ตั้นไปมาสามทีมีทุกทีนะฮะ คาดว่าน่าจะยังมีอยู่) และอื่นๆ อีกมากมาย ลอง Check ราคาได้ตามนี้ฮะ

Click to access enchanted-garden-restaurant-buffet-may-2015-mar-2016-en-03.pdf

– แต่อย่าเดินไปจ่ายราคาเต็มนะฮะ ก่อนไปลองเชคก่อนว่ามีคูปองลดราคามั้ย ลองที่เวบนี้ฮะ พิมพ์คูปองไปลดราคาด้วยฮะ

https://www.hongkongdisneyland.com/offers-discounts/enchanted-garden-restaurant-character-buffet/

– การจองอาจจะไม่ง่ายเท่าไรฮะ ปกติตั้น mail ไปจองพร้อมโรงแรม หรือไม่ก็โทรไปที่ +852 3510-6000 เค้าให้จองล่วงหน้าได้ 42 วันก่อนไปนะฮะ แต่ถ้าพักที่โรงแรมก็จองล่วงหน้าได้ 120 วันฮะ

– ไปกินมื้อไหนดี? ตั้นเน้นสะดวกสบายฮะ ส่วนมากตั้นจะไปหม่ำมื้อเย็นฮะ ถ้าบิน Emirate หรือ Cathay flight บ่าย ไปถึงเข้าโรงแรมบ่ายแก่ๆ เย็นก็หม่ำพอดีฮะ หรือไม่ก็หลังจากลุยสวนสนุกมาทั้งวันถ้าไม่อยากเหนื่อยออกไปข้างนอกก็หม่ำที่ร้านนี้แหละฮะ ร้านเปิดตอนเย็น ประมาน 5.30 pm นะฮะ ต้องลองเชคดูเพราะแต่ละวันเวลาเปิดไม่เท่ากันฮะ ลองเข้าเวบนี้ แล้วเลือกวันที่สนใจทางด้านขวานะฮะ เวลาจะเป็นรอบๆ ฮะ

https://www.hongkongdisneyland.com/dining/hong-kong-disneyland-hotel/enchanted-garden-

ชมรีวิวได้ตามลิ้งค์ด้านล่างเลยฮะ

https://web.facebook.com/media/set/?set=a.385414484989320.1073741832.384848878379214&type=3

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s