อังกฤษ

Paultons Park Home of Peppa Pig World (Aug 15)

มาแล้วฮะ ตามสัญญา สวนสนุกที่ทุกคนรอคอย Paultons Park Home of Peppa Pig World

• จริงๆ แล้วสวนสนุกนี้เปิดมาตั้งแต่ปี 1983 แล้วฮะ (ขอบคุณ wikipedia ฮะ) แต่เราไม่ค่อยรู้จักกัน หรือไม่ค่อยสนใจกันเท่าไร เพิ่งมาเป็นที่สนใจกันเยอะๆ ก็ตอนที่เค้ามาเปิดส่วนเพิ่ม Peppa Pig World เมื่อปี 2011 นี่แหละฮะ กระแสคุณหมู Peppa Pig ก็เลยทำให้สวนสนุกนี้กลายเป็นสวนสนุกที่มีคนมาไม่ขาดสายเลยฮะ ว่าแต่นอกเรื่องนิดนึงฮะ ช่วงนี้กระแส Peppa Pig นี่ดีจริงๆ ฮะ เมื่อก่อนไปอังกฤษจะเห็นแต่หมี Paddington เดี๋ยวนี้มี Peppa Pig เต็มไปหมดเลยฮะ Thomas and friends ก็พอมีแต่ตั้นว่ายังไม่แรงเท่า Peppa Pig ฮะ ตั้นพาเที่ยวแบบละเอียดเลยนะฮะ

• Paultons Park อยู่ห่างจากสนามบิน Heathrow ประมาน 1 ชั่วโมงครึ่งถ้าขับรถฮะ มาด้วยรถไฟอาจจะลำบากนิดนึงลองดูวิธีการเดินทางมาได้ตามนี้ฮะ

https://paultonspark.co.uk/park-information/directions

ถ้าขับรถไปก็ Google Map ง่ายๆ ฮะ ใส่ Postcode ไป SO51 6AL ถึงแน่นอน

• Paultons Park ไม่มีโรงแรมที่เป็น Theme ของตัวเองฮะ (ไม่เหมือน Disney หรือ Lego Land) แล้วครอบครัวตั้นขับรถมา ตั้นเลยเลือกพักที่ Days Inn Southampton Rownhams ใกล้ๆ กับ สวนสนุกฮะ ห่างกันไม่เกิน 10 นาทีขับรถ ถ้าใครไม่คุ้นเคยกับโรงแรมที่อังกฤษ แล้วอยากหาโรงแรมที่ราคาไม่แพงแต่สะอาดนะฮะ ตั้นแนะนำโรงแรมในเครือ Daysinn กับ Premier Inn ฮะ โดยเฉลี่ยแล้วโรงแรมสองยี่ห้อนี้ ที่เคยเจอมาจะสะอาด ขนาดห้องใช้ได้ ราคาค่อนข้างดี และถ้าจองล่วงหน้าแบบไม่ยกเลิกแน่ๆ (No refund for cancellation) จะประหยัดไปอีกพอสมควรเลยฮะ มีอีกอันคือ Travel Lodge แต่ไม่เคยลองเลยไม่กล้าแนะนำฮะ

• ตั๋วเข้าสวนสนุกก็ควรจองไปล่วงหน้าฮะ จะได้ราคาถูกลง จองได้ที่

https://paultonspark.co.uk/tickets/buy

ราคาตั๋ว 1 วันถ้าจองล่วงหน้าจะอยู่ที่ประมาณ 24.25 GBP ถ้าไม่จองล่วงหน้าจะแพงขึ้นอีก 3.75 GBP ฮะ เด็กสูงไม่ถึง 1 เมตร (รวมรองเท้า) เข้าฟรีฮะ หรือใครจะ book แบบ short break รวมตั๋วและโรงแรมก็มี promotion นะฮะ แต่โรงแรมไม่ค่อยแน่ใจว่าดีมั้ย ตั้นเลยไม่ได้เลือกฮะ

• ปกติสวนสนุกจะเปิด 10 โมงฮะ สำหรับครอบครัวไหนที่อยากเข้าไปถ่ายรูปกับ Peppa และ George ก่อนตั้งแต่ 9 โมงเช้าสามารถซื้อ Early Pass เพิ่มได้ฮะผู้ใหญ่ 9 GBP เด็กๆ แล้วแต่ช่วงอายุ แต่จะแพงกว่าผู้ใหญ่ฮะ ลองดูได้ที่

https://paultonspark.co.uk/p/2630

ลองดูดีๆ ฮะว่าคุ้มมั้ย เพราะไม่ได้เล่นเครื่องเล่นได้ก่อนนะฮะ จะเปิดให้เล่นเฉพาะอันที่เป็นแนวสนามเด็กเล่น พวกที่เป็นเครื่องจะเล่นได้ตอน 9.45 ตั้นไม่ได้ซื้อผ่านประตูใหญ่เข้าไปตอน 9.50 วิ่ง (วิ่งจริงๆ ฮะ คนเยอะพอสมควร) ไปถึง Peppa World 10.00 ก็ได้ถ่ายรูปกับ Peppa และ George เป็นคิวที่ 3 นะฮะ ไม่ต้องเสียตังใดๆ

• ถ้าใครสนใจจะมาเผื่อเวลามาที่นี่ซัก 1 วันกำลังดีฮะ ตั้นเดินเช้าจรดเย็นทั่วสวนสนุกพอดี 2 วันอาจจะเยอะไปหน่อย เน้นที่ Peppa World ฮะ Zone อื่นถ้ามีเวลาเหลือก็เป็นของแถม

• ใครได้ไปช่วง Christmas เอารูปมาฝากตั้นมั่งนะฮะ อยากไปมาก เค้าจะมี Theme Christmas ช่วง 14 พ.ย. – 23 ธ.ค. 15 ฮะ

https://paultonspark.co.uk/attractions/christmas-wonderland-peppapigworld/

อย่าไปวันคริสมาสต์นะฮะ เค้าปิด

https://paultonspark.co.uk/park-information

แล้วก็ช่วงปลายปีไม่ได้เปิดทุกวันนะฮะ เชคกันก่อนไปนะฮะ เดือนพ.ย. นี่แทบจะเปิดแต่ weekend เลย ธ.ค. ก็ปิดหลายวันเลยฮะ

• เครื่องเล่นแต่ละเครื่องในสวนนี้มี minimum required ของส่วนสูงไม่เท่ากันนะฮะ สนใจเครื่องไหนลองเชคดูก่อน แต่ส่วนมากใน Zone Peppa Pig World เด็กๆ แบบตั้น (สูงประมาณ 94 cm) ก็เล่นได้เกือบหมดฮะ แต่ต้องมีผู้ใหญ่นั่งด้วยในบางเครื่อง

เชิญชมรีวิวได้ตามลิ้งค์ด้านล่างเลยฮะ

https://web.facebook.com/media/set/?set=a.391111714419597.1073741834.384848878379214&type=3

หมวดหมู่:อังกฤษ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s