ญี่ปุ่น

Tokyo Dec 14 Part 4: One Piece Tower / Roponngi Hills Christmas


รีวิวนี้สำหรับแฟนๆ การ์ตูนเรื่อง One Piece ฮะ ตั้นเองอาจจะไม่ค่อยอินเท่าไร แต่ก็พอรู้จักพี่ Chopper อยู่บ้าง เพราะพ่อเคยเอารูปให้ดูฮะ One Piece Tower นี่จะตั้งอยู่ที่ Tokyo Tower เลย ถ้าบ้านไหนสนใจแวะไปเที่ยว Tokyo Tower ด้วยก็ไปต่อกันได้เลยฮะ แต่บ้านตั้นไม่ได้แพลนไปขึ้น Tokyo Tower ฮะ

One Piece Tower ซื้อตั๋วกันได้ตามลิ้งค์นี้เลยฮะ
http://onepiecetower.tokyo/en/ticket/
ถ้าใครเดินทางไปด้วยรถไฟนั่งสาย Toei Oedo ลงที่สถานี Akabanebashi แล้วเดินออกทาง Akabanebashi exit เดินไปประมาณ 5 นาทีฮะ
ลองดูรายละเอียดการเดินทางได้ตามลิ้งค์นี้ฮะ

http://onepiecetower.tokyo/en/information/hours_access.html

พอดีทริปนี้บ้านตั้นไปจากที่ที่ไม่ใกล้สถานีรถไฟฮะ เลยนั่งแท็กซี่ทั้งไปแล้วตอนที่ไป Roppongi Christmas Market ก็นั่งแท็กซี่ไปฮะ

สำหรับงาน Roponngi Hills Christmas market นี่เค้ามีเฉพาะช่วงเดือนธันวาคมนะฮะ อย่างปีที่ตั้นไป (2015) นี่ก็มีวันสุดท้ายวันคริสมาสต์เลย ไม่เสียค่าเข้าใดๆ ฮะ ลงรถไฟสถานี Roponngi แล้วเดินไป Roppongi Hills นิดเดียวฮะ แวะไปแล้วอย่าลืมเดินไปดูที่เค้าประดับไฟกันตามถนนในช่วงคริสมาสต์ด้วยนะฮะ พอดีตึ้นรีบเลยไม่ได้แวะไป

มื้อเย็นตั้นกลับมาทานแถว Shimbashi ใกล้โรงแรมฮะ พอดีวันนี้พ่อกับมี้นัดเพื่อนไว้ ที่อยากแนะนำจริงๆ คือวิธีหาร้านอาหารฮะ บ้านตั้นลองใช้เวบนี้ตอนไปเที่ยวทริปนี้

http://tabelog.com/en/

หลายๆ ท่านอาจจะคุ้นเคยอยู่แล้วแต่ตั้นแนะนำไว้สำหรับคนที่ยังไม่เคยลองฮะ เราสามารถใส่บริเวณที่เราจะไป เลือกประเภทร้านอาหารแล้วดูคะแนนรีวิวร้านอาหารได้เลย เช่น อย่างร้านที่ตั้นลงให้ดูนี่ตั้นใส่ว่า Shimbashi Station (ใกล้โรงแรมที่พัก) แล้วเลือกตรง Find detail จะเพิ่มรายละเอียดได้ฮะว่าเราอยากหาร้านอาหารแนวไหน Kids Friendly มั้ย แล้วเค้าจะขึ้นร้านมาให้เลือกพร้อมแผนที่ และคะแนนรีวิว (เต็ม 5) ฮะ

ถ้าไม่ใช้เวบนี้ก็ลอง

http://www.tripadvisor.com

ก็ได้ฮะ ตรงช่อง Book your best trip, every trip ใส่ชื่อเมืองไปก่อน แล้วพอเค้าถามว่า what are you looking for ก็เลือกหรือพิมพ์ไปเลยว่า restaurant ฮะ เค้าจะขึ้นร้านมาให้เราเลือก
เอาไปลองใช้กันดูนะฮะ เผื่อจะมีประโยชน์ ^__^

มีอะไรสงสัยสอบถามกันเข้ามาได้เช่นเคยฮะ ดูได้ตามลิ้งค์นี้เลยฮะ

รีวิวนี้สำหรับแฟนๆ การ์ตูนเรื่อง One Piece ฮะ ตั้นเองอาจจะไม่ค่อยอินเท่าไร แต่ก็พอรู้จักพี่ Chopper อยู่บ้าง เพราะพ่อเคย…

Posted by Baby Travel By Alton on Tuesday, January 12, 2016

หมวดหมู่:ญี่ปุ่น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s