ญี่ปุ่น

Tokyo Dec 15 Part 7: Ikaho onsen / Kusatsu Hot Spring


ต่อจากตอนที่แล้วที่ตั้นไปนอนที่ Ikaho Onsen ฮะ เช้าวันนี้ตื่นมาทานอาหารในโรงแรม แล้วก็เดินเล่นในเมืองก่อนจะขับรถไปทานอุด้งที่เป็นของชึ้นชื่อของ Mizusawa ซึ่งอยู่ไม่ไกลฮะ ส่วนตอนบ่ายเย็นๆ ขับรถต่อไป Kusatsu Hot Springไปเดินเล่นในเมืองก่อนจะเข้าโรงแรมนอนฮะ
รายละเอียดเมือง Ikaho Onsen นะฮะ

http://www.tripadvisor.com/Attraction_Review-g1021199-d1424017-Reviews-Ikaho_Onsen
Shibukawa_Gunma_Prefecture_Kanto.html

ตอนช่วงเช้าทานอาหารเช้าในโรงแรม แล้วก็เอาข้าวของเก็บใส่รถ ฝากรถไว้ที่โรงแรมแล้วตั้นก็ไปเดินที่บันไดหินในเมืองฮะ (Ikaho Stone Step Street)

http://www.tripadvisor.com/Attraction_Review-g1021199-d1384145-Reviews-Ikaho_Stone_Step_Street-Shibukawa_Gunma_Prefecture_Kanto.html

เดินขึ้นไปจะเจอวัด Ikaho ฮะ

http://www.tripadvisor.com/Attraction_Review-g1021199-d1384151-Reviews-Ikaho_Shrine-Shibukawa_Gunma_Prefecture_Kanto.html

จริงๆ ที่เมืองจะมีแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่ออีกอย่างคือสะพานแดง Kajikabashi

http://www.tripadvisor.com/Attraction_Review-g1021199-d2405342-Reviews-Kajikabashi-Shibukawa_Gunma_Prefecture_Kanto.html

แต่วันนั้นอากาศหนาวมากฮะ บ้านตั้นเลยยอมแพ้ ไม่ไปดีกว่า ไปหาไรหม่ำแทน 555 เราเลยกลับมาเอารถที่โรงแรมที่พักเมื่อคืน แล้วขับรถไปที่ Ikahomachi Mizusawaฮะ จะอยู่ห่างไปประมาณ 10 นาทีจากในเมือง Ikaho
บริเวณแถวนี้จะมีวัดดังฮะคือ วัด Mizusawa มีรูปมาฝากกันนิดหน่อยฮะ

http://www.tripadvisor.com/Attraction_Review-g1021199-d1822308-Reviews-Mizusawaji-Shibukawa_Gunma_Prefecture_Kanto.html

เพราะจริงๆ แล้วบ้านตั้นตั้งใจมาทานอุด้งฮะ อ่านในเนทมาเค้าบอกว่าอุด้งที่นี่อร่อนก็เลยขับรถมาลองซะหน่อย ของโปรดตั้นอยู่แล้วด้วย บ้านตั้นเลือกทานร้านนี้ฮะ The founder Tamaruya

http://www.tripadvisor.com/Restaurant_Review-g1021199-d1668464-Reviews-The_founder_Tamaruya-Shibukawa_Gunma_Prefecture_Kanto.html

ร้านจะอยู่ห่างจากวัดไปนิดนึงฮะ ขับรถก็ไม่ถึงห้านาที ทานเสร็จเราก็ขับรถไปเมือง Kusatsu ที่เป็นเมืองน้ำแร่ชื่อดังของบริเวณนี้ฮะ

http://www.tripadvisor.com/Tourism-g303152-Kusatsu_machi_Agatsuma_gun_Gunma_Prefecture_Kanto-Vacations.html

ทริปนี้พึ่ง Google map กับ Tripadvisor เยอะมากฮะ Google map ที่ญี่ปุ่นนี่เตือนกันนิดนึงฮะ
บ้านตั้นรู้สึกว่าไม่ค่อยแม่นเหมือนที่อเมริกาหรืออังกฤษฮะ ไม่ถึงกับพาไปผิดนะฮะ แต่บางทีไปถึงใกล้ๆ แล้วจะ งง งง ต้องไปหาต่อเองบ้าง หรือบางทีพาเข้าทางลัดที่ไม่ค่อยจำเป็นฮะ แต่ก็ต้องใช้ฮะ ความเข้าใจภาษาญี่ปุ่นบ้านตั้นนี่ระดับ 0 เลยฮะ

พอมาถึงเมือง Kusatsu เราก็ไปเดินเล่นกันในเมืองฮะ อยากไปดู Yubatake กัน จะเป็นบ่อน้ำร้อนกลางเมืองฮะ

http://www.tripadvisor.com/Attraction_Review-g303152-d550750-Reviews-Yubatake-Kusatsu_machi_Agatsuma_gun_Gunma_Prefecture_Kanto.html

แถมช่วงที่ตั้นไปเค้ามีประดับไฟปีใหม่ด้วย เข้าใจว่าจะประดับช่วงเดือนธันวานะฮะ ห้าโมงเย็นก็เริ่มเปิดไฟกันแล้วฮะ

แต่เอ่อเดินไปเดินมา พ่อกับมี้ดูแล้วว่าท่าจะไม่ไหวอากาศหนาวมากฮะ บ้านเราเลยยอมแพ้ขอกลับไปเข้าโรงแรมดีกว่า ตอนแรกอยากไปดูที่ Netsunoyu ที่เค้ากวนน้ำให้อุณภูมิน้ำลดลง ก็ไม่ได้ไปฮะ คิวต่อแถวยาวมากแถมอากาศหนาวมากเลยขอบายฮะ ใครไปแล้วกลับมาเล่าให้ตั้นฟังบ้างนะฮะ

http://www.tripadvisor.com/Attraction_Review-g303152-d1423985-Reviews-Netsunoyu-Kusatsu_machi_Agatsuma_gun_Gunma_Prefecture_Kanto.html

https://www.visitgunma.jp/en/sightseeing/detail.php?sightseeing_id=4

คืนนี้เรามีความผิดพลาดนิดหน่อยฮะ เนื่องจากทริปนี้เราจองช้าแถมเป็นช่วงใกล้ปีใหม่ โรงแรมเต็มกันแทบทั้งเมืองเลยหาไปหามาได้มาพักที่โรงแรมชื่อ Hotel Village ฮะ

http://www.tripadvisor.com/Hotel_Review-g303152-d1141097-Reviews-Hotel_Village-Kusatsu_machi_Agatsuma_gun_Gunma_Prefecture_Kanto.html

บางทีบาง website จะชื่อ Nakazawa Village ฮะ

http://0932.jp.e.om.hp.transer.com/

ที่โรงแรมก็จะมีกิจกรรมเยอะพอสมควรฮะ ช่วงตั้นไปก็เหมือนมีบริเวณที่เดินขึ้นไปเล่นหิมะได้ มีอาบน้ำแร่ มีห้องเกมส์ของเด็กๆ แต่เอ่อ บ้านตั้นจองอีท่าไหนไม่รู้ฮะ ได้ไปอยู่อีกตึกนึงนอกเขตโรงแรมต้องขับรถข้ามถนนไป ห้องพักสภาพไม่ค่อยโอเคเท่าไรฮะ เก่าพอสมควรเลย ห้องอาบน้ำแร่ก็ไม่ค่อยปลื้มเท่าไร ยังไงถ้าใครจองไปก็ลองระวังอย่าไปพักแบบตั้นนะฮะ ลองดูว่าได้ในตึกใหญ่ของทางโรงแรมมั้ย เพราะไปเดินๆ ดูในตึกใหญ่ก็ดูดีใช้ได้นะฮะ

มื้อเย็นเราทานบุฟเฟต์กันในโรงแรมนะฮะ ไม่ได้รวมอยู่ในห้อง รสชาติพอใช้ได้ฮะ ถ้าใครไปก็ต้องรีบไปจองนิดนึงฮะ คนเยอะมากๆ โรงแรมมีห้องอาหารบุฟเฟ่ต์สามห้องต่อคิวกันยาวทุกห้องเลยฮะ
ใครลองไปพักก็กลับมาเล่าให้ตั้นฟังบ้างนะฮะ แต่ถ้าตั้นมาอีกคราวหน้าอาจจะพักโรงแรมอื่นฮะ ตั้นชอบแนวเรียวกังมากกว่า

ลองชมกันดูนะฮะ

ต่อจากตอนที่แล้วที่ตั้นไปนอนที่ Ikaho Onsen ฮะ เช้าวันนี้ตื่นมาทานอาหารในโรงแรม แล้วก็เดินเล่นในเมืองก่อนจะขับรถไปทานอุด…

Posted by Baby Travel By Alton on Tuesday, January 26, 2016

สงสัยตรงไหนก็ถามได้เลยฮะ

หมวดหมู่:ญี่ปุ่น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s