ญี่ปุ่น

Tokyo Dec 15 Part 10: Sano Outlet / Character Street

วันนี้เดี๋ยวตั้นพาไปชอปปิ้งที่ Outlet แล้วไปเดินเล่น Character Street ที่สถานีรถไฟโตเกียวกัน

แจ้งให้ทราบกันก่อนเลยว่ารีวิวนี้ถ่ายตอนวันที่ 1 มกราคม จำนวนคนที่มาชอปปิ้งที่ Outlet ถึงได้มหาศาลแบบที่จะเห็นกันในรูป เพราะวันที่ 1 มกราคมเนี่ยจะเป็นวันที่ทางญี่ปุ่นเค้าเริ่มลดราคาสินค้าและมีขายถุงโชคดี (Lucky Bag) ซึ่งบ้านตั้นก็เตรียมตัวตั้งอกตั้งใจว่าเรามาชอปปิ้งกันมากๆ

หลังจากเที่ยวภูมิภาคกุนมะเสร็จ เราก็ขับรถมานอนกันที่เมือง Sano พักกันที่โรงแรมชื่อ Candeo  โรงแรมจะออกแนว Business hotel คือห้องเล็กๆ หน่อย แต่สะอาดสะอ้านและราคาไม่แพง มีอาหารเช้า แถมที่นี่ยังมีบ่อน้ำร้อนเล็กๆ ให้แช่บนชั้นบนสุดด้วย แหะๆ แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมานะฮะ เค้าไม่ให้ถ่ายในบ่อน้ำร้อน ลองตามไปจองกันได้ http://sano.candeo-hotels.com/  โรงแรมจะอยู่ห่างจาก Outlet ถ้าขับรถก็ไม่ถึง 5 นาที

Outlet ที่ตั้นจะพาไปวันนี้ชื่อว่า Sano Premium Outlet จริงๆ อยู่ไม่wกลจากโตเกียว ขับรถมาชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงแล้ว ที่นี่มีร้านให้เลือกชอปหลายยี่ห้อเลย ตั้นว่าใหญ่รองๆ จาก Gotemba Outlet ที่คนไทยชอบไปกันเลย ลองดูรายชื่อร้านกันได้ตามนี้ http://www.premiumoutlets.co.jp/th/sano/brands/?tab=1

ปกติที่นี่จะเปิดเวลา 10 โมงเช้า แต่บ้านตั้นส่งอีเมลไปถามเค้าก่อนแล้วพบว่า วันที่ 1 มกราประตูจะเปิดเวลา 8 โมง และร้านจะเปิดขายข้าวของเวลา 9 โมง ตอนแรกก็เริ่มเอะใจนิดนึง ว่าทำไมต้องมีเวลาเปิดประตูด้วย ยังดีว่าไหวตัวทัน ว่าพี่ๆ คนญี่ปุ่นเค้าคงไปเข้าแถวกันซื้อของ

แต่ไหวตัวทันไม่ได้แปลว่าตื่นทันฮะ 555 สุดท้ายบ้านตั้นก็ไปถึง 9 โมงเช้าอยู่ดี และนี่คือภาพที่เห็นตอนประมาณ 9 โมง 10 นาที หน้าร้าน Godiva ที่ขาย Chocolate  เห็นคิวแล้วตกใจ

20160101_112106

มาเดินดูแต่ละร้านกันฮะ รูปอาจจะไม่ค่อยเรียงเท่าไร ถ่ายมาเองก็ งง เอง ทำไมคนเยอะขนาดนี้

20160101_122340

มาดูร้าน Under Armour ร้านเครื่องกีฬายอดนิยม  -_-‘ นึกว่าแจกฟรี ปรากฎว่าเค้าแย่งกันซื้อถุงโชคดกัน อย่างที่เคยเล่าไปในตอน Part 9 นะฮะ ถุงโชคดีจะเป็นการรวมเอาของผลิตภัณฑ์ของทางร้านมาใส่ถุงไว้แล้วขายยกถุง โดยที่ไม่บอกเราว่าด้านในคืออะไร แต่จะมีบอกขนาด ไซส์ บ้าง หรือบอกประเภทของบ้าน เช่น เป็นเสื้อนะ เป็น
กระเป๋านะ เราก็ต้องลุ้นกันว่าจะได้อะไรข้างใน ซึ่งโดยธรรมเนียแล้วของจะมูลค่าแพงกว่าที่เราจ่ายไป เดี๋ยวตอนท้ายรีวิวตั้นพาแกะถุงโชคดีด้วย

20160101_094459

Prada ไม่มีถุงโชคดีขาย เลยพอแทรกตัวเข้าไปด้านในได้บ้าง แต่ก็คนเยอะอยู่ดี เพราะเค้า Sale เพิ่มเติมจากราคา Outlet ที่ถูกกว่าในเมืองอยู่แล้ว เพราะอาจจะเป็นของ season เก่า หรือพูดแบบง่ายๆ ก็ตกรุ่น แหะๆ แต่ของมือหนึ่งนะฮะ

20160101_122109

เดินมาเจอร้าน G-Shock กะว่าจะมาซื้อ ฺBaby G ไปใส่กับเค้าบ้าง (โม้นะฮะ ใส่ไม่ได้หรอกข้อมือตั้นนิดเดียวเอง) แทบสลบ ทำไมคนเยอะขนาดนี้ ไปด้อมๆ มองๆ เลยรู้ว่าเค้ามีถุงโชคดีหลายราคา มีทั้ง 30,000 เยน  20,000 เยน 10,000 เยน แต่ละถุงเค้าจะบอกว่าจะได้นาฬิกาแบบไหนคร่าวๆ เจอคนเยอะขนาดนี้ก็ขอบาย แต่พอเดินกลับมาอีกทีแถวสั้นลงเค้าบอกว่าเหลือแต่ถุงแบบ 10,000 เยน ที่จะได้นาฬิกา G-shock 2 เรือน บ้านตั้นเลยซื้อติดมือกลับมา รอดูตอนท้ายรีวิวละกันนะฮะว่าหน้าตายังไง

20160101_095422

Swarovski ก็มีถุงโชคดีกับเค้าด้วย ราคา 16,000 เยน แต่อันนี้ตั้นไม่ได้ซื้อมา

20160101_103450

มาถึงอีกร้านที่เรียกได้ว่าเป็นร้านยอดนิยมของคนญี่ปุ่นในการมาต่อคิวซื้อถุงโชคดี Adidas นี่เอง ความฮิตอาจจะไม่เท่าร้าน Apple ในเมืองแต่ได้ข่าวว่าคิวแบบนี้ทุกสาขา ซึ่งจริงๆ ถุงโชคดีของ Adidas เนี่ยถ้าจะเรียกให้ถูกน่าจะต้องเรียกว่าถังโชคดี เพราะทาง Adidas เค้าจะใส่มาให้เป็นถังคล้ายๆ ถังสังกะสีฮะ ไม่สามารถแทรกตัวเข้าไป ขอโทษด้วย20160101_092655

พ่อกับมี้ก็แอบหวังว่า Botega จะมีถุงโชคดี เสียดายไม่มี แล้วก็ไม่ได้ลดราคาอะไรเท่าไร ส่วน Tumi ข้างๆ กันเอากระเป๋า Laptop มาใส่ในถุงโชคดี ไม่ได้ไปแอบแกะของเค้า แต่ว่าร้านนี้เค้าใจดีมีบอกไว้เลยว่าใน Set ถุงโชคดีมีอะไรบ้าง ถ้าตั้นจำไม่ผิดจะมีกระเป๋า Laptop กับพวก Accessories ซึ่งถ้าไปซื้อที่อื่นราคาของถุงน่าจะยังไม่ได้กระเป๋า Laptop ใบที่ใส่ในถุงเลย

20160101_122557

เดินมาเจอร้านครัวซองไทยากิ ฮิตข้ามประเทศจริงๆ ขนาดมาที่ญี่ปุ่นก็ยังต้องต่อแถวยาวเฟื้อยเลย

20160101_122330

ร้านต่อมาเห็นป้ายนี้แล้วดึงดูดเลยมั้ยฮะ

20160101_122414

มองจากหน้าร้านแล้วแอบอ่อนใจ คนเยอะเหลือเกินมีทั้งของลดราคา มีทั้งจัดเซทถุงโชคดี

20160101_091928

มาดูบรรยากาศภายในร้านกัน เอาจริงๆ ร้านนี้นี่ถือว่าคนไม่เยอะนะฮะ ถ้าเทียบกับร้านอื่นๆ

20160101_122424

Gap นี่ Sale เพิ่มพิเศษจากราคา Outlet คนเต็มร้านอีกเช่นเคน แต่บ้านตั้นก็ไม่พลาดที่จะเข้าไป 555

20160101_122646

ร้าน Lego ที่ตั้นหมายมั่นปั้นมือว่าจะมาซื้อถุงโชคดี ปรากฎว่าไม่มี T__T แต่ยังดีพี่เค้าแถมของให้เป็นของขวัญปีใหม่แทน

20160101_112528

มาดูร้าน Paul Smith กันบ้าง แปะป้ายไว้เลยว่าแจกบัตรคิวถุงโชคดีตอน 8 โมง แปลว่าเราต้องมาเข้าแถวรับบัตรเพื่อจะได้สิทธิ์ซื้อของตอนร้านเปิด

20160101_110239

ถุงโชคดีเค้าจะมีบอกไว้เลยว่าไซส์ไหน ถุงของร้านนี้ราคา 30,000 เยน พ่อไม่มีบัตรเลยซื้อไม่ได้ แต่ยังดีพี่คนขายบอกว่ากลับมาอีกทีตอน 11 โมงนะ เค้าจะขายถุงที่เหลือๆ จากที่คนมีบัตรแล้วไม่มาซื้อให้ ซึ่งก็แน่นอนฮะไม่พลาด 11 โมงพ่อกลับมารับไป 1 ถุง20160101_110120

เอ่อสายๆ ใกล้เที่ยงแล้ว ร้าน Godiva คนไม่ได้ลดลงเลย

20160101_122507

 

ลงให้ดูเท่าที่พอถ่ายทันนะฮะ เพราะต้องอาศัยความไว้ในการชอปมากๆ ทั้งต่อคิว ทั้งเลือกของ บทสรุปแล้วบ้านตั้นชอปกันกระจายมาก อย่างในรูปนี่ประมาณ 1 ใน 5 ของที่ซื้อกัน  T___T  ใส่รถแทบไม่พอ ของดีราคาถูกมากๆ Miki House มีทั้งถุงโชคดี มีทั้งลดราคา Polo Ralph Lauren ก็ลดแล้วลดเพิ่มอีก เป็นเทศกาลที่เหมาะกับนักชอปมากๆ ใครจะมาชอปญี่ปุ่นพยายามวางแผนมาให้ตรงวันที่เค้าเซลนะฮะ ยังไงเดี๋ยวรอดูท้ายรีวิวตั้นพาแกะถุงโชคดีกัน

20160101_122815

Shopping ที่ Outlet เสร็จเราก็ขับรถเข้าโตเกียวเชคอินที่แถวโอไดบะ แล้วเอารถไปคืนแถวสถานีรถไฟโตเกียว (ลำบากนิดนึง เพราะวันที่ 1 ร้านค้าส่วนมากจะปิด รวมถึงร้านเช่ารถก็จะเปิดแค่บางสาขา)  เพราะเราจะมาเดิน Character Street กัน ถนนนี้จะเป็นแหล่งรวมร้านค้าที่ขายของพวกตัวการ์ตูนต่างๆ โดยจะอยู่ที่ในอาคารของสถานีรถไฟโตเกียวเลย นั่งรถไฟมาก็ลงสถานีโตเกียวได้เลย

ขออนุญาตออกตัวนิดนึง ว่าเอารูปหลายกล้องมาปนกันเลย มึนเองว่าร้านไหนก่อนหลัง อาจจะมีเรียงผิดเรียงถูกบ้างอย่าว่ากันนะฮะ

มาเริ่มกันที่กันดั้มคาเฟ่ จะมีทั้งขายอาหารและขนมของที่ระลึก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เมนูอาหารของทางร้านกันดั้ม

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ร้านของสถานีโทรทัศน์ NHK ก็จะขายพวกของที่ระลึกของตัวการ์ตูนของทางสถานี

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ร้าน Hello Kitty แต่ช่วงนี้มีพี่โดเรม่อนมา featuring ออก collection คู่กันด้วย ไปสาขาไหนก็เจอพี่ม่อนอยู่ด้วยตลอด เค้ามีจัดเซทขายของเหมือนกัน แต่จะบอกเลยว่าในเซทมีอะไรบ้าง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ร้าน Rilakkuma ของพี่หมี Rilakkuma และผองเพื่อน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

นั่นคุณลุงอุลตร้า ก็มาขายของกับเค้าด้วย แฟนๆ อุลตร้าห้ามพลาด อ้าว พ่อตั้นหายไปไหน หายเข้าไปในร้านซะแล้ว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ร้านนี้เน้นขายขนม มีจัดเซทขนมลดราคาด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ร้านนี้ขายขนมกับของที่ระลึก ดูญี่ปุ่นเชียว แต่ตั้นอ่านไม่ออกแหะๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เดินมาเรื่อยๆ เจอร้านยอดนิยมอีกร้าน Pokemon Store คนเยอะเชียว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ถัดไปเป็นร้าน Snoopy Town มีต่อท้ายว่า Mini เพราะเล็กกว่าสาขาอื่นพอสมควร แต่ก็มีของไม่น้อย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ใกล้ๆ กันมีร้าน Tower (Record) mini ก็มีพี่สนูปปี้อีกเช่นกัน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ถัดมาเป็นร้านโปรดของหลายๆ คน มีพี่ไข่อยู่หน้าร้านเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

แถมยังมีพี่ม่อนของตั้นด้วย ในรูปจะเห็นป้ายว่าเค้ามีขายถุงโชคดีหลายราคาเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ร้าน Jump Shop ขายของที่ระลึกจากการ์ตูนที่ลงในหนังสือ Jump  ดังๆ ก็เช่น นารูโตะ (มี้กับตั้นไม่รู้จักหรอกฮะ เดินไปเดินมาเหมือนว่าคนที่จะแฮปปี้ที่สุดคือพ่อซะมากกว่า)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ร้านนี้ของช่อง TV Tokyo

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มีร้าน Lego Click brick ด้วย มี้กับพ่อเดินผ่านร้านนี้เร็วเลย ตั้นหันมองแทบไม่ทัน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

รูปสุดท้ายของ Character Street เอาตัวอย่างของเล่นที่จับขายเป็นเซทมาให้ดูกัน เซทพวกนี้ราคา 3,000 เยน แฟนๆ โทมัสกับชัคคิงตั้นว่าไงฮะ ตั้นนี่ตาละห้อยเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

หลังจากเดิน Character Street เสร็จเกิดปัญหาเล็กน้อย ตั้นอ้อนพ่อกับมี้อยากกินซูชิหมุนที่ญี่ปุ่นซักทีก่อนกลับเมืองไทย พรุ่งนี้เย็น เลยต้องกด Google หากัน ซึ่งก็ยากมากๆ เพราะวันที่ 1 มกรานี่ร้านส่วนมากปิด สุดท้ายเจอร้านนึงแถวสถานีรถไฟ Shinagawa

ในร้านจะมีขอให้เลือกสั่งได้ว่าจะทานอะไร แล้วซูชิจะวิ่งมาตามสายพานมาเสิร์ฟที่โต๊ะเรา

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ร้านนี้ราคาไม่แพง รสชาติก็ไม่ได้พิเศษอะไร แต่ที่เอามาให้ลงเพราะมีความแปลกอยู่นิดนึง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ที่ว่าแปลกคือพอเราทานเสร็จเค้าจะมีช่องให้เราเอาจานใส่ลงไป พอครบตามจำนวนที่เค้ากำหนด จอสั่งอาหารจะกลายเป็นเกมส์ให้เราเล่น ซึ่งจริงๆ เราก็เล่นอะไรไม่ได้หรอก จะออกแนวสุ่มให้มากกว่า ถ้าเราโชคดีไข่ในด้านบนของรูปจะไหลลงมา แน่นอน ว่าจากที่ไม่ได้อยากกินอะไรมากมาย ครอบคัวตั้นเลยต้องกินกันแหลกเลย เพื่อให้ตั้นได้เล่นเกมส์ 555

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ทานเสร็จก็กลับโรงแรม ได้เวลามาลุ้นถุงโชคดีกัน มี้ไม่ค่อยได้ซื้อเท่าไร เพราะไม่ชอบเสี่ยงดวงเลยออกแนวซื้อของที่ลดราคามากกว่า แต่พ่อนี่จัดมาหลายถุงมาก มาลองดูกัน

แต่น แตน แต๊น เริ่มกันที่ถุงแรกจากร้าน Oakley ราคา 18,000 เยน (ราคาที่บอกนี่ไม่รวม Vat นะฮะ แต่บางร้านก็ทำ Vat Refund ได้เลย)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

แกะออกมาเป็น เสื้อหนาวแบบฟลีตหนึ่งตัว แจคแกตตัวนึง เสื้อเชิ้ตตัวนึง เสื้อสเวตเตอตัวนึง เสื้อแบบสเวตเชิตตัวนึง รวมแล้วห้าตัวฮะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ถุงต่อไป G-Shock ที่เดินวนกลับไปต่อคิวตอนคนไม่เยอะ ได้ถุงแบบราคา 10,000 เยน (3 พันนิดๆ) มาฮะ

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เปิดมาเป็นนาฬิกา G-shock เรือน พ่อกับมี้แบ่งกันไปคนละเรือน ตกแล้วเรือนละ พันกว่าบาท

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ถุงต่อไปเป็นของ Crocs ราคา 6,000 เยน เอ่อ ของพ่ออีกเช่นกัน ของเด็กและสตรีจะน้อยหน่อยนะฮะ อย่างที่แจ้งไปว่ามี้ไม่ชอบเสี่ยง ของตั้นกับมี้เลยซื้อของเซลลซะมากกว่า

20160101_091616

6,000 เยน (ใกล้ๆ สองพันบาท)  ได้รองเท้ามาสามคู่ ตามไซส์ที่แปะไว้ที่ถุง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ถุงต่อไปจากร้าน Bose ราคา 18,000 เยน ซึ่งเค้าบอกเลยฮะว่าด้านในถุงจมีอะไร พ่ออ้างว่าของใช้ด้วยกันทั้งครอบครัว  ได้ลำโพง Soundlink Mini แบบ Factory Renewed ซึ่งแปลว่าเป็นเครื่องที่มีคนซื้อไปแล้วเค้าเอมาคืนภายในกี่วัน แล้วทางโรงงานเค้าเอากลับไปตรวจดูแล้วว่าปกติดีไม่มีปัญหาใดๆ ใส่มาในถุงพร้อมกับหูฟัง Sound True

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ไปต่อกันที่ถุง Paul Smith ที่คนญี่ปุ่นเค้าไปแย่งบัตรคิวกันตั้งแต่แปดโมง ยังโชคดีที่เหลือมาถึงพ่อ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ถุงนี้ราคา 30,000 เยน ได้ของตามภาพเลย หมวก เสื้อเชิ้ต กางเกง (สีแดงที่พ่อคงไม่รู้จะใส่ไปไหน 555 นี่แหละ ถุงโชคดี) เสื้อกั๊ก เสื้อยืด กางเกงขายาว สูท แล้วก็เสื้อสเวตเชิ้ตอีกสองตัว จริงๆ มีปลอกแขนเหมือนเวลานักเทนนิสใส่ไว้เช็ดเหงื่อด้วย T___T ไม่รู้ว่าให้มาทำไม ทั้งหมดราคาประมาณ 10,000 บาทไทย ตัดบางตัวที่คิดไม่ออกว่าจะใส่ไปไหนได้ ก็ยังพอคุ้มนะฮะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มาถึงถุงรองสุดท้าย ถุงของ Coach ราคา 50,000 เยน ถุงใหญ่สุดที่ซื้อมาเลย ที่ร้านมีป้ายแปะไว้ด้วย ว่ามีของกี่ชิ้นข้างใน แต่ไม่บอกว่าอะไร

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เปิดมาเป็นกระเป๋าทำงานใบนึง กระเป๋าสะพายเที่ยวใบนึง แว่นกันแดด (ไม่ใช่ Babiators เสียดายจัง 555) ซองใส่นามบัตร และกระเป๋าเงิน จ่ายไปประมาณ 17,000 บาท คุ้มมั้ยฮะ? อันนี้แล้วแต่ความชอบส่วนตัวแล้วกันนะฮะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มาถึงถุงสุดท้ายของตั้น Miki House ไปต่อแถวอยู่ 20 นาทีได้ เข้าไปถึงมีให้เลือกหลายเซท ซื้อได้ 1 ถุงต่อ 1 เซท จะเอาอีกเซทอื่นไซส์ตั้นหมด -_-‘ จำราคาถุงเป๊ะๆ ไม่ได้ คุ้นๆ ว่าเซทนี้ประมาณ 12,000 เยน แต่ถ้าบวกๆ ราคาของตามป้ายจะอยู่ที 18,000 เยน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

สุดท้ายเอาถุงโชคดีที่เจอวันอื่นมาให้ดูกันเพิ่มเติมฮะ ก่อนจบรีวิว

ถุงโชคดีของ Adidas Kid ราคา 8,000 เยน

20160102_162639

แล้วก็ถุงโชคดีของ Toy R Us จะวางให้เห็นกันเลย ว่ามีอะไรบ้าง20160102_162248

ขออนุญาตจบตรงนี้เลยนะฮะ เดี๋ยวรีวิวหน้าตั้นพาไปเที่ยว Lego Discovery Center

หมวดหมู่:ญี่ปุ่น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s