ร้านอาหาร

Mitzo – Singapore

รีวิวนี้บ้านตั้นพาไปทาน Dimsum Brunch ที่ร้าน Mitzo โรงแรม Grand Park Orchard สิงคโปร์

ทริปนี้บ้านตั้นพักกันที่โรงแรมนี้ฮะ อาหารเช้าก็ทานกันที่ห้องนี้ ส่วนมื้อเที่ยงวันอาทิตย์นี่เราหาข้อมูลกันมาแล้วว่าเค้ามีจัดเป็น Dimsum Brunch เราเลยจองกันมาก่อนแล้ว
ใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม และอยากจองร้าน Mitzo ลองดูที่ลิ้งค์นี้ได้
เค้ามีทั้งอาหารแบบ A la carte และแบบ all you can eat Brunch แบบที่ตั้นมารีวิวให้ชมฮะ ซึ่ง Brunch นี่จะมีช่วงวันหยุด ยังไงลองเชคกับทางร้านก่อนแวะไปนะฮะ
รายละเอียด และราคาของ weekend brunch อยู่ที่ลิ้งค์นี้
http://mitzo.sg/promotions.html แล้วเลือก weekend brunch

ราคาต่อท่านจะอยู่ที่ 68 SGD ++ คิดเป็นเงินไทยก็ ประมาณ 1,700 บาท ++ ตั้นคิดราคาเด็ก 50% ของผู้ใหญ่ เตอร์เด็กมากทานฟรี

Picture2a
เริ่มกันที่บริเวณสวนด้านนอกของโรงแรม เราเพิ่งไปส่งของให้ร้านตัวแทนกัน แล้วเพิ่งกลับมาถึงที่โรงแรม ว่าแต่ขออนุญาตซักนิดนะฮะ ใครสนใจกระเป๋าผ้าอ้อมหรือเป้เด็กน่ารักๆ แบบของตั้นกับมี้ สามารถเลือกชมได้ที่ https://www.facebook.com/jujubethai/ ชื่อยี่ห้อ จู จู บี

ส่วนเสื้อคู่แม่ลูกของมี้กับเตอร์สามารถช้อปกันได้ที่ Mommy & Tiny  https://www.facebook.com/mommytiny/

Picture5

เดินเข้ามาด้านในบริเวณเคาเตอร์เครื่องดื่ม เครื่องดื่มไม่ได้รวมใน Brunch แต่มี package ให้ Top up ได้

Picture2
มาถึงก็สั่งอาหารกันก่อนเลย เราเลือกสั่งเมนูแบบ ฺBrunch กัน เราสามารถสั่งอาหารได้ทุกอย่างในกระดาษสีขาวแบบไม่อั้น อยากสั่งกี่ที่ก็ได้เลยฮะ ยกเว้นแค่อาหารในส่วนแรกที่เป็น SUPREME SPECIAL DISHES
ซึ่งเราจะสามารถเลือก bamboo clam, live lobster,  abalone ได้คนละ 1 ที่สำหรับใครที่จ่ายราคาผู้ใหญ่ บ้านเราเลยเลือกได้อย่างละ 2 ที่
บ้านเรามาทานที่นี่กันครั้งแรกฮะ พี่พนักงานเลย แนะนำว่าจะเลือกติ่มซำบางอย่างมาให้ก่อน แล้วเราก็สั่งเพิ่มอีกนิดหน่อย
รายละเอียดเมนูแบบชัดๆ สามารถดูได้ที่ http://mitzo.sg/pdf/weekendbrunch_menu.pdf นะฮะ จะมีทั้งติ่มซำ หมูแดง ซุป ของทานเล่น ข้าว บะหมี่ โจ๊ก และของหวาน
Picture4

ส่วนใครที่สนใจเรื่องเครื่องดื่มสามารถสั่งเพิ่มแบบ Free Flow ได้ แยกกันก็ได้ พ่อทานเครื่องดื่ม มี้ไม่ทานก็ได้เค้าไม่ได้บังคับ ซึ่งก็แน่นอนฮะ พ่อไม่พลาดสั่งมาลองหลายแบบเลย ส่วนมี้อดดื่ม เพราะทริปนี้เตอเตอร์มาด้วย กลัวเตอร์ขอหม่ำนม

Picture8

สั่งอาหารกันเสร็จแล้ว ระหว่างอาหารยังไม่มาเตอร์กับตั้นแอบหิวก่อน มี้เลยจัดมะเขือเทศที่พกไว้มาให้แทะเล่นกัน

Picture7

รอบๆ ห้องอาหารแขกเริ่มทยอยมาเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทางร้านจัดโต๊ะให้เราค่อนข้างไกลจากคนอื่นนิดนึง น่าจะเพราะว่าเราจองมาว่ามีเด็กด้วย ซึ่งก็เป็นส่วนตัวดี

Picture9

อาหารยังไม่มาเลยแต่เครื่องดื่มของพ่อเริ่มทยอยมาเรื่อยๆ แล้ว รูปอาจจะเบลอๆ ไปบ้างนะฮะ 555

Picture11

รอได้แปปนึงอาหารจานแรกมาแล้ว จานนี้มีชื่อว่า Mitzo special barbecued pork หรือก็คือหมูแดงที่เราคุ้นเคยกันนั่นแหละฮะ ด้านนอกหมูจะกรอบๆ เหนียวๆ เพราะซอส ส่วนด้านในจะเป็นเนื้อแน่นๆ ที่มีมันแทรกมาบ้างในบางชิ้น จานนี้เด็ดฮะ มี้ทานเสร็จแล้วสั่งเพิ่มเลย

Picture12

ทริปนี้ตั้นต้องเอนเตอร์เทนน้องเต็มที่ เพราะก่อนมาเป็นคนบอกมี้เองว่า มี้มาทำธุระตั้นอยากมาด้วย ให้น้องมาด้วย เดี๋ยวตั้นช่วยดูเตอร์

Picture13

เข่งต่อไปเสิร์ฟมาเป็นซาลาเปาที่ทำหน้าตาคล้ายเห็ดมากๆ เมนูนี้คือ Wild mushroom and truffle bun  เป็นซาลาเปาไส้เห็ดต่างๆ และทรัฟเฟิล เวลากินแล้วจะมีกลิ่นหอมๆ ของทรัฟเฟิล ส่วนตัวแป้งก็นุ่มขนาดที่มี้บิให้เตอร์ชิมได้ด้วย

Picture14

ขนมจีบเป็นของห้ามพลาดของบ้านตั้น เพราะตั้นเองชอบมากๆ เข่งนี้ไม่แน่ใจว่าเป็น Royal shrimp dumpling หรือ Steamed shrimp and pork dumpling  เข้าใจว่าน่าจะเป็น shrimp and pork dumpling   มากกว่าเพราะกุ้งในขนมจีบตัวไม่ใหญ่มาก ส่วนด้านบนที่วางทอปมาเป็นไข่กุ้ง

Picture15
SUPREME SPECIAL DISHES จานแรกมาแล้ว เป็นข้าวทรัฟเฟิลกับหอยเป๋าฮื้อตัวใหญ่พอสมควร ตั้นไม่มีโควต้าจานนี้ แต่ว่าด้วยความชอบส่วนตัว พ่อกับมี้เลยยกจานเป๋าฮื้อให้ตั้นทั้งสองจานเลย
Picture16
ฟาดเรียบฮะ มี้ถามว่าอร่อยมั้ย เนื้อเด้งดีมั้ย หรือเหนียวมั้ย ตั้นตอบแต่ว่าเอาอีก T__T
Picture121.png

SUPREME SPECIAL DISHES จานที่สองคือ Braised abalone with tofu เป็นเป๋าฮื้อเสิร์ฟมากับเต้าหู้ เสร็จตั้นอย่างรวดเร็วอีกเช่นกัน ชอบมากๆ

Picture17
เข่งต่อไปเป็นเมนูปลาของมี้บ้าง  Black pepper cod fish dumpling เป็นเนื้อปลาคอตกับพริกไทยดำ อาจจะไม่ได้ปรุงรสอะไรมาเยอะ แต่แป้งที่ห่อไม่หนาดี ส่วนเนื้อปลาก็ไม่คาว
Picture27
Char Siew bun หรือซาลาเปาหมูแดง อันนี้เป็น Chef ‘s Recommendations ด้วย แป้งนุ่มๆ เตอร์ได้แบ่งแป้งไปกินอีกเช่นเคย ส่วนไส้หมูแดงรสชาติกำลังดีเลยฮะ ไม่เค็มไม่หวานเกินไป
Picture18
เตอร์เอนจอยกับการกินมากๆ มี้เผลอๆ มีคว้าของที่อยู่ในผ้ากันเปื้อนมากินต่อด้วย แหะๆ ว่าแต่ผ้ากันเปื้อนน่ารักมั้ย  มีช่องเก็บเศษอาหารไม่ให้หล่น ใช้ได้สองด้าน แถมตัวผ้าเคลือบ Teflon ด้วยใช้เสร็จเช็ดๆ ก็สะอาด หรือถ้าจะล้างก็ผึ่งลมแปปเดียวก็แห้งฮะ เดากันได้ใช่มั้ยฮะ ว่ายี่ห้ออะไร 555
Picture19
Poached rice with chicken in superior pork broth เป็นข้าวต้มฮะ มี้จัดมาให้เตอร์ เวลาทานก็บี้ๆ ข้าวให้เละๆ หน่อย
Picture20
พักจากติ่มซำ มาทานซุปที่ทางพี่พนักงานสั่งให้ลองกันบ้าง พี่เค้าบอกว่าเป็น Double-boiled soup of the day พ่อกับมีก็ไม่ทันได้ถามต่อว่าเรียกว่าอะไร แต่นำซุปหวานอร่อยดีฮะ น่าจะตั้งไฟไว้นานพอสมควร
Picture21
อาหารยังเหลืออีกเยอะ มี้กลับมาดูรูปยัง งง เลยว่ากินกันหมดได้ยังไง เพราะมีทั้งที่ทางพนักงานจัดให้แล้วก็ที่เราเลือกันเพิ่มกลายเป็นว่า ของกินเยอะมาก 55 ไปดูจานต่อไปกันเลย คนชอบชีสกับหอยห้ามพลาดนะฮะ Escargot cheese puff  เป็นพัฟหอยทากกับชีส
Picture22
จานต่อไปคือข้าวผัดปูอัดใส่ไข่ปลาคาเวียฮะ (Caviar fried rice with crab stick) พ่อสั่งมาให้ตั้น แต่สุดท้ายพ่อทานเองเรียบเพราะชอบข้าวผัดแนวแห้งๆ เม็ดร่วนๆ แบบนี้
Picture23
Braised duck with pulled noodles เป็นบะหมี่กับเป็ดจานนี้ทางพี่พนักงานเลือกมาให้ ไม่ค่อยถูกใจบ้านเรามากนัก แล้วตอนหลังๆ อิ่มด้วยเลยมีอาการโบ้ยกันอยู่บ้าง สุดท้ายตั้นรับไป 555 เพราะไม่ได้ทานข้าวเลยมาทานเส้นแทน
Picture24

อาหารยังทยอยมาเรื่อยๆ ไม่มีท่าที่ว่าจะหมดฮะ จานนี้เป็น Braised pork ribs with red yeast rice

Picture25
ตามมาด้วย Wok-fried asparagus in dried minced turbot หน่อไม้ฝรั่ง ให้ตั้น
Picture26
ซุปถ้วยนี้พี่พนักงานจัดมาให้อีกเช่นกัน Braised abalone strips & bamboo pith soup สำหรับใครที่ชอบเป๋าฮื้อ
Picture28
Braised truffles udon บะหมี่อุด้งใส่ทรัฟเฟิลใครที่ชอบทานเสร็จกับทรัฟเฟิล แนะนำว่าเลือกสั่งเมนูนี้น่าจะชอบมากกว่าบะหมี่เป็ดจานก่อนหน้า
Picture30

มาถึงตอนนี้ เอเตอร์น่าจะเป็นคนเดียวที่ยังเหลือพลังในการกินอยู่ บ้านเราพลาดมากๆ ที่ไม่ทันได้ถามพี่พนักงานก่อนว่าเค้าจัดอะไรมาให้แล้วบ้าง 555 แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วสั่งแล้วก็ต้องทาน

 

Picture32Picture33

เจอจานนี้เข้าไปแอบลืมอิ่มไปแปปนึง ต้องถ่ายมาให้ดูทั้งด้านนอกและด้านในเลย เป็น Crispy pork belly served with bun  ด้านในจะเป็นหมูสามชั้นมันๆ กรอบๆ ราดซอส ส่วนด้านนอกประกบด้วยแป้งบัน ใครไปทานที่แล้วโอเคกับการทานหมูกรอบ จดเมนุนี้ไว้ในลิสต์ด้วยนะฮะ

Picture34
SUPREME SPECIAL DISHES จาน Bamboo clam มาแล้วฮะ เป็น Steamed bamboo clam with preserved vegetables in soya กับ Steamed bamboo clam with enoki mushroom in spicy peanut sauce สารภาพว่าจำไม่ได้แล้วฮะ ว่าอันไหนคืออันไหน แต่ที่พ่อกับมี้จำได้คือเค้าให้หอยตัวยาวดีฮะ สมกับที่ต้องจัดเป็น SUPREME SPECIAL ไม่งั้นคงต้นทุนสูงแน่ๆ
Picture35
Steamed bacon roll served with Golden Seafood sauce เบคอนโรลราดซอส จานนี้ออกจะมันๆ ไปนิดนึง อาจจะเพราะว่าบ้านตั้นไม่ชอบทานเบคอนด้วย (เป็นเมนูที่เค้าแนะนำแล้วเลือกมาให้ฮะ)
Picture36
เรียบร้อย ตั้นจอดไปแล้วหนึ่งคนบอกว่าอิ่มมากๆ แล้วหยุดทานหันมาชวนเตอเตอร์เล่นแล้ว ก็มี้บอกให้ตั้นช่วยดูเตอร์ไงฮะ
Picture37Picture38
สองเมนูนี้ทางร้านช่วยจัดมาให้เช่นกันฮะ เลยไม่แน่ใจว่าชื่ออะไร ต้องขอโทษด้วย แต่พ่อบอกว่าอันบนอร่อยดีนะฮะ
Picture39
ในที่สุดก็มาถึง SUPREME SPECIAL DISHES จานที่เป็น Live Lobster จานแรกนี่เป็น Deep-fried lobster coated with truffles peanut sauce เป็นลอบสเตอร์ราดซอสทรัฟเฟิล จริงๆ พ่อตั้งใจเลือกเมนูนี้มาให้ตั้น แต่ตั้นอิ่มไปแล้ว เลยให้พ่อทานแทน ตัวกุ้งสดดีฮะ  คาดว่าน่าจะใช้ของคุณภาพดีพอสมควร ส่วนตัวซอส truffles peanut  ก็เป็นรสชาติที่ไม่เคยลองที่ไหน ถึงจะมาตอนที่อิ่มมากแล้วแต่พ่อก็ยังทานหมดฮะ
Picture40
Live Lobster จานที่สองเป็นลอบสฺ์เตอร์อบกับซอสมะนาวและชีส (Baked lobster with creamy lemon sauce and cheese) คณภาพตัวกุ้งสดเหมือนกับจานแรก แต่จานนี้จะออกแห้งๆ กว่านิดนึง
Picture10
หลังจากทานกันเสร็จเรียบร้อย เชคบิลเสร็จ ก็มานั่งเล่นที่ห้อง Playroom ที่ทางห้องอาหารจัดไว้ให้เด็กๆ ฮะ เด็กๆ สามารถมานั่งเล่น ดูการ์ตูนที่ห้องนี้กันได้ เป็น Facility ที่เตรียมไว้ให้เด็กๆ ได้เพลิดเพลินกัน
Picture41
รีวิวนี้จบแล้ว บ้านตั้นต้องไปทำงานกันต่อแล้ว ยังไงใครไปสิงคโปร์แล้วเจอแว่นกันแดดเด็ก Babiators ฝากเหมาด้วยนะฮะ 555  ล้อเล่นฮะ
จะบอกว่าใครไปสิงคโปร์แล้วอยากทาน Brunch ติ่มซำแถว Orchard ก็ลองดูร้านนี้เป็นตัวเลือกได้ ร้านจะอยู่บนโรงแรมที่อยู่หลังร้าน Apple (เยื้องๆ กับ Takashimaya ตรงข้ามกับห้าง Paragon)
แต่ถ้าสะดวกเดินหรือนั่งแท็กซี่ออกไปซักนิด (5 นาที) ก็อาจจะลองร้าน Yang Ting ที่โรงแรม St.Regis ก็ได้ ตั้นเคยรีวิวไว้แล้วเหมือนกันที่ลิ้งค์นี้
ขออนุญาตจบตรงนี้เลย รีวิวหน้าพบกันใหม่
*รีวิวนี้ถ่ายด้วยกล้องมือถือหมดเลย อาจจะมีแสงเพี้ยนๆ หรือเบลอๆ ไปบ้างต้องขออภัยด้วยนะฮะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s