ญี่ปุ่น

Hakone Yumoto Onsen / Cup Noodle Museum Yokohama


• ออกตัวก่อนฮะรีวิววันนี้เส้นทางจะแปลกนิดนึงนะฮะ อ่านแล้วอาจจะเอาไปแยกเที่ยวนะฮะ ถ้าตามรอยเส้นทางนี้จะพลาดที่เที่ยวอื่นๆ ไป พอดีบ้านตั้นเคยไปที่อื่นแล้วทริปนี้เลยเก็บตกฮะ อาจจะแยก Cup Noodle Museum ไปรวมกับที่เที่ยวอื่นใน Yokohama ที่ตั้นเคยรีวิวไปนะฮะ (Outlet, China Town, Anpanman museum)

• เส้นทางที่ตั้นไปคือ ลงจากเครื่องเอากระเป๋าไปฝากที่โรงแรมในโตเกียว จริงๆ ไม่จำเป็นนะฮะ ฝากพี่แมวดำส่งไปก็ได้ พอดีบ้านตั้นมีธุระต้องแวะเข้าไปที่โรงแรม ถ้าแบบนี้ปกติจะจัดกระเป๋าใหญ่แยกกับกระเป๋าเล็กฮะ ถึงสนามบินก็ส่งใบใหญ่ไปกับพี่แมวดำ แล้วถือไปเฉพาะกระเป๋าใบที่จะไปค้างนอกเมือง 1 คืนฮะ พี่แมวดำจะเป็นบริการส่งของที่มีเคาเตอร์อยู่ตามสนามบินหลังผ่าน custom ลองดูรายละเอียดแล้วกะจำนวนวันที่ใช้เวลาส่งดีๆ ฮะ

http://www.kuronekoyamato.co.jp/en/send/domestic/

ถึงจะมีค่าส่ง แต่เวลาพาเด็กๆ ไปเที่ยว ด้วยใช้บริการนี้ก็ไม่เลวฮะ ตั้นเคยส่งกระเป๋าจากโรงแรมไปรอที่สนามบินก่อนด้วย เพราะรู้ว่าจะแบกล่วงหน้าตอนวันกลับไม่ไหว หรือเคยชอปปิ้งที่ต่างเมืองเยอะ จนต้องส่งกลับมารอที่โรงแรมที่โตเกียวฮะ ตามโรงแรม ตามห้างบางที่จะมีบริการนี้ฮะ เอารูป Logo พี่แมวดำให้เค้าดูได้เลยฮะ

• ฝากกระเป๋าเสร็จก็ขึ้นรถมุ่งหน้าไป Hakone Yumoto ฮะ จะไปอาบ Onsen แต่ต้องเปลี่ยนรถไฟที่สถานี Odawara ซึ่งมีปราสาทที่เค้าว่าสวยฮะ ซึ่งก็แน่นอนว่าไม่ใช่แนวเที่ยวแบบบ้านตั้นฮะ เราเลยเลี้ยวไปอีกทางไปทานโซบะที่ร้านเก่าแก่ของเมืองแทน ก่อนจะขึ้นรถไฟต่อไปที่ Hakone Yumoto ฮะ

• สถานี Hakone Yumoto จะเป็นจุดเปลี่ยนรถไฟเพื่อขึ้นไปเที่ยวภูเขา Owakudani ได้ฮะ แต่บ้านตั้นไม่ได้ขึ้นฮะ เราเดินเที่ยวชอปปิ้งร้านของฝากแถวสถานี (ห้ามพลาดนะฮะ) แล้วก็เดินเข้าโรงแรมอาบ Onsen รอหม่ำข้าวเย็นฮะ ไม่ได้ลงรายละเอียดโรงแรมนะฮะ แอบเดินไกล (จริงๆ เค้ามีรถมารับได้นะฮะ ถ้าโทรนัด) แล้วก็ออนเซนเล็กไปนิดฮะ

• ตื่นเช้ามาอีกวันเราก็ออกจาก Hakone Yumoto ก็นั่งรถไฟไปที่เมืองชื่อ Hiratsuka ฮะ พอดีช่วงที่ตั้นไปมีเทศกาล Tanabata พอดี จะคล้ายๆ งานวัดในการ์ตูนญี่ปุ่น มีออกร้านขายของฮะ แวะแปปนึงก่อนที่จะนั่งรถไฟต่อไป Yokohama ไปแวะเที่ยว Cup Noodle Museum ฮะ

• รายละเอียดของ Cup Noodle Museum จะอยู่ตามลิ้งด้านล่างฮะ

http://www.cupnoodles-museum.jp/english/index.html

ลงรถไฟที่สถานี Minatomirai แล้วเดินไปได้ฮะ ใส่ google map ว่า cup noodle museum yokohama แล้วเดินตามไปเลย ใช้เวลาเดินประมาน 8-10 นาทีฮะ

• T_T ค่าเข้า Museum จำไม่ได้ฮะ หาไม่เจอด้วยขอโทษด้วยฮะ

• ด้านใน Mueseum จะแบ่งเป็นส่วนที่จัดแสดงเกี่ยวกับประวัติที่มาที่ไป กิจกรรมทำ cup noodle ของตัวเอง สอนทำ ramen (ต้องจองนะฮะ มีเป็นรอบๆ ) บริเวณที่เล่นเด็ก ร้านอาหารนะฮะ ลองดูรายละเอียดประกอบการตัดสินใจได้ฮะ ตอนนั้นตั้นยังเด็กอยู่ อายุเพิ่งประมาณขวบสี่เดือนเลย ไม่ได้เล่นเท่าไรฮะ

http://www.cupnoodles-museum.jp/common/pdf/pamph_ENG.pdf

• ออกจาก Cup Noodle Musuem จะเห็นชิงช้าสวรรค์อันใหญ่ จะเป็นบริเวณสวนสนุกย่อมๆ ชื่อว่า Cosmo Clock 21 ฮะ ลองเข้าเดินเล่นดูได้ ไม่มีค่าเข้าแต่เสียเงินเวลาเล่นฮะ เสร็จแล้วก็เดินไป Queen’s square shopping Disney กับ Snoopy (อีกแล้ว) ทริปนี้ตั้นไปลองร้านซูชิที่ชั้นบนฮะ จำชื่อไม่ได้สารภาพเลย แต่ราคาค่อนข้างสูง จริงๆ แนะนำร้านซูชิสายพานที่เคยลงตอนรีวิว Anpanman Museum ดีกว่าฮะ ก่อนขึ้นรถไฟกลับโตเกียวฮะ

• อ่านดูทริปนี้เหมือนจะไม่ค่อยใช่ Program สำหรับเด็กเท่าไร แต่ลองมาดูฮะว่าตั้นสนุกแค่ไหน เชิญชมได้ตามลิ้งค์ด้านล่างเลยฮะ

• ออกตัวก่อนฮะรีวิววันนี้เส้นทางจะแปลกนิดนึงนะฮะ อ่านแล้วอาจจะเอาไปแยกเที่ยวนะฮะ ถ้าตามรอยเส้นทางนี้จะพลาดที่เที่ยวอื่นๆ…

Posted by Baby Travel By Alton on Thursday, August 27, 2015

หมวดหมู่:ญี่ปุ่น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s